TIN TỨC

Quy định tốc độ xe ô tô 2018: Chạy quá tốc độ quy định bị xử phạt như thế nào?

Với những người điều khiển phương tiện ô tô thì một lỗi dễ dễ mắc phải đó chính là chạy quá quy định tốc độ xe ô tô. Rất nhiều người đã tự đặt câu hỏi là mức phạt chạy quá quá quy định tốc độ xe ô tô 2018 như nào? Hãy cùng Đức Hải Auto đi tìm câu trả lời ngay nhé!!

Quy định tốc độ xe ô tô 2018 về mức phạt

Do bạn chỉ cần một “cú nhích” ga nhẹ trong tíc tắc bạn có thể đã vượt quá tốc độ cho phép. Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định. Nếu vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt).

Quy định tốc độ xe ô tô 2018 về mức phạt

Sau đây là một số nội dung cơ bản của Thông tư 91/2015/TT-BGTVT ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ có hiệu lực từ ngày 01/3/2016.

Quy định về tốc độ khi tham gia giao thông

 Áp dụng quy định tốc độ xe ô tô 2018 tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) trong khu vực đông dân cư tối đa là 60 km/h trên đường đôi, có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên. Với đường 2 chiều không có giải phân cách giữa và đường một chiều có 1 làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa cho phép là 50 km/h.

Điều 6. Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) trong khu vực đông dân cư

Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới

Điều 7. Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) ngoài khu vực đông dân cư

Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ

Điều 8. Tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc).

Đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự khi tham gia giao thông thì tốc độ tối đa được xác định theo báo hiệu đường bộ và không quá 40 km/h.

>> Xem thêm: [Hot New] Ô tô hot nhất hiện nay được trình bán

Quy định về mức phạt đối với lỗi chạy quá tốc độ 68/60km

Căn cứ Khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định tốc độ đối với xe ô tô như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

 Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h;”

Như vậy, theo quy định này thì mức phạt đối với người điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ 68/60km thì bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng và không bị tước giấy phép lái xe.

Trên đây là những thông tin bổ ích về Quy định tốc độ xe ô tô 2018 hy vọng bạn đã có thêm những hiểu biết để tránh được những vi phạm giao thông đáng tiếc xảy ra. Hãy theo dõi những thông tin mới nhất tại Đức Hải Auto ngay nhé.

>>>Xem thêm: So sánh ô tô Vios và Honda City: Nên chọn dòng xe nào cho gia đình

>>> Xem thêm: Đánh giá xe santafe 2018 thế hệ mới siêu đỉnh

>>> Xem thêm: Đánh giá xe ô tô Kia Cerato: Phiên bản mới nhất kèm giá bán 9/2018