TIN TỨC

Có thể bạn chưa biết: Ô tô đầu tiên ra đời năm nào?

Ô tô là một phương tiện được sử dụng khá phổ biến hiện nay, liệu bạn đã bao giờ đặt câu hỏi ô tô đầu tiên ra đời năm nào bao giờ chưa. Đây là một phương tiện góp phần quan trọng trong việc đi lại của con người. Khác với những phát minh vĩ đại, lịch sử của chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới được ra đời với nhiều thăng trầm. Hãy cùng Đức Hải Auto tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!!

Những chiếc ô tô đầu tiên ra đời năm nào

Theo những nguồn tin tức mà chúng tôi ghi nhận được thì ông Benz được mệnh danh là cha đẻ ra chiếc ô tô đầu tiên vào năm 1885 tuy nhiên thực tế trước đó cũng có một số chiếc xe ô tô sơ khai đã được ra đời.

Cugnot Fardier

Chiếc xe Cugnot Fardier ô tô đầu tiên ra đời năm nào? Được biết đến chiếc xe này được xuất hiện do các yêu cầu của quân độ Pháp, do kĩ sư Nicholas Cugnot thiết kế sử dụng động cơ hơi nước vào năm 1769. Thiên hướng sử dụng chiếc xe này như một phương tiện để kéo những khẩu pháo ra chiến trường. Nicholas Cugnot có khả năng đạt vận tốc 5km/h, có khả năng chịu tải lên tới 5 tấn đảm bảo cho các binh lính có thể theo kịp.

Cugnot Fardier

 

Hancock Omnibus

Trong gia đoạn 1832 – 1834 thì có 9 chiếc Hancock Omnibus được ra đời phục vụ cho 4.000 lượt khách. Được phát mình tại Anh bởi Walter Hancock và có thể xem như chiếc xe hơi nước đầu tiên được thương mại hóa thành công.

Hancock Omnibus

Grenvile Steam Carriage

Được sản xuất vào năm 1875, chiếc xe Grenvile Steam Carriage do Robert Neville Grenville sáng tạo. Chiếc xe có một hình dáng ỳ lạ, chiếc xe của Grenvile có thể chở 7 hành khách và một trong số đó có nhiệm vụ “chăm sóc” động cơ để phương tiện duy trì tốc độ.

Grenvile Steam Carriage

Chiếc xe ô tô đều tiên trên thế giới chạy bằng động cơ đốt trong

Theo những ghi chép thì chiếc Benz Patent-Motorwagen là chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong tạo nên một bước ngoặt lớn trong tiến trình hình thức chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới. Chiếc xe này được chế tạo bởi một người Đức có tên là Karl Benz. Những phát minh của Karl Benz đã đặt những nền móng đầu tiên cho những phát minh về trang thiết bị, động cơ cho mẫu xe ô tô hiện đại sau này như bộ chế hòa khí, bộ điều khiển chân ga,..

Benz Patent-Motorwagen

Chiếc xe này có lốp xe được làm bằng cao su đặc vành thép có nan hoa, thiết kế các chi tiết bằng ống thép và ván gỗ. Động cơ chất đốt bên trong sử dụng xăng làm chất đốt, với động cơ  Benz 4 kỳ, 1 xy- lanh 954 cc, sản sinh công suất tối đa là 0,5 Kw tại 250 vòng/ phút và vận tốc tối đa là 16km/h.

Đôi nét về cha đẻ của chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới

Karl Benz là một kỹ sư tiên phong trong lĩnh vực phát minh chế tạo ô tô tại Đức, ông từng học trung học ở trường Gymnasium và tốt nghiệp trường đại học bách khoa tại Karlsruhe vào năm 19 tuổi. Ông chế tạo chiếc ô tô ba bánh đầu tiên của mình năm 1885 và nó được cấp bằng ở Mannheim,  đề ngày tháng 1,1886. Đây là -”chiếc ô tô đầu tiên được thiết kế và chế tạo theo đúng nghĩa”- chứ không phải là một cái xe ngựa, tàu, hay xe kéo được chuyển đổi.

Chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới đã mang lại nhiều bước ngoặt trong lịch sử phát triển phương tiện đi lại của loài người. Trải qua nhiều năm sử dụng và cải tiến thiết kế, hình dáng, động cơ.. những chiếc xe này càng hiện đại với những chức năng lái xe an toàn phù hợp với nhu cầu của người dùng hơn. Trên đây là bài viết ô tô đầu tiên ra đời năm nào hy vọng bài viết này đã mang tới những thông tin bổ ích cho bạn, hãy cập nhật thêm các tin tức khác tại: Đức Hải Auto

>>>Xem thêm: Ô tô hot nhất hiện nay được trình bán

>>>Xem thêm: Top 10 ô tô có nội thất đẹp nhất 2018

>>>Xem thêm: Lộ diện nội thất ô tô Vinfast và đánh giá của người Việt