TIN TỨC

Những nguyên tắc vàng khi mua ô tô đã qua sử dụng

Khi đi mua ô tô đã qua sử dụng thì bạn cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết để có thể chọn được một chiếc xe ngon. Ưu điểm của việc mua ô tô cũ là tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên để người mua lựa chọn được một chiếc xe chất lượng và ưng ý thì gặp không ít những khó khăn. Đức Hải Auto sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này qua bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!!

Những điều lưu ý khi mua ô tô đã qua sử dụng

Cân đối tài chính

Việc quan trọng hàng đầu cho bạn đó là cần phải xác định được mình có bao nhiêu tiền, việc này không chỉ giúp bạn chọn được chiếc xe phù hợp mà còn an toàn trong suốt quá trình sử dụng. VD với khoảng tiền tầm 200 triệu đồng bạn có thể chọn các dòng xe như: Kia, Toyota Vios, Mazda 2… Nếu bạn có tầm từ 300 triệu đồng trở nên thì nên chọn lựa dòng xe: Mazda 6, Honda CRV, Camry 2011… mua bằng hình thức trả góp.

Bạn cần phải tính toán an toàn mức thu nhập hàng tháng của mình là bao nhiêu, theo các tính toán thì mức an toàn là tổng thu nhập hàng tháng của bạn phải cao hơn ít nhất 3 lần số tiền mà bạn phải trả cho ngân hàng, bởi ngoài chi phí “nuôi” xe, hàng tháng bạn còn phải chi cho hàng tá các hoá đơn tiền điện, nước, ăn, mua sắm…”.

mua bán ô tô đã qua sử dụng

Chọn xe có tuổi đời không quá 4 năm

Việc tìm hiểu thông tin về thị trường xe cũ trước khi mua rất quan trọng. Việc này giúp bạn hiểu thêm về mẫu xe bạn mua, giá cả và không bị hớ khi mua xe. Đừng ham rẻ bằng việc mua những xe đã qua 5 năm sử dụng, theo các chuyên gia của Anycar, những xe từ 1 – 5 năm “tuổi” thường có độ hỏng hóc và khấu hao linh kiện thấp hơn nhiều so với những xe trên 5 năm.

Tuy nhiên, độ bền của xe còn phụ thuộc khá nhiều vào thói quen sử dụng, quãng đường đi, hay việc tuân thủ lịch bảo dưỡng đúng theo định kỳ của chủ xe trước đó… Có thể tình trạng của chiếc xe đó không còn tốt nữa, nên hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi quyết định. Nếu may mắn bạn sẽ có một chiếc xe tốt và dành giụm được một khoản kha khá.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe

Đây là vấn đề cũng khá quan trọng khi với một chiếc xe ôtô đã qua sử dụng, như giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ, sổ bảo hiểm (nếu có),… Nó không chỉ cho biết những người chủ sở hữu trước đó, mà còn liên quan đến hàng loạt các vấn đề trong quá trình hợp thức hóa để chiếc xe về với chủ nhân mới và còn là điều kiện để lưu hành xe về sau.

Nguyên tắc mua ô tô đã qua sử dụng

Kiểm tra xe

  • Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ màu trắng không. Nếu có thì đó là dấu hiệu gioăng mặt máy bị hỏng, và bạn sẽ mất rất nhiều tiền với bệnh này nếu tậu chiếc xe này.
  • Kiểm tra dưới capo xem có các dấu vết rò rỉ dầu máy không. Kiểm tra lượng dầu trong máy, nếu lượng dầu trong máy ít chứng tỏ chiếc xe không được người bán quan tâm bảo dưỡng tốt.
  • Khởi động xe khi động cơ đang nguội. Điều này giúp bạn nhận ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe.
  • Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất xem có bị rỉ sét hoặc có các dấu vết như vết hàn, điều chứng tỏ chiếc xe đã được làm lại sau khi bị tai nạn.
  • Kiểm tra xem các khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe có đều hay không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn và được tân trang lại.
  • Kiểm tra xem bánh trước và bánh sau có thẳng hàng với nhau không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn khiến khung gầm bị biến dạng.
  • Luôn kiểm tra xe vào ban ngày để tránh bỏ sót những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác.
  • Kiểm tra ta gai, hoa lốp xe.
  • Kiểm tra cẩn thận dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiển và các phím chức năng.

Chi tiết:https://duchaiauto.com