TIN TỨC

【Mới Nhất 2018】Tổng hợp kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

Với bài viết Tổng hợp kinh nghiệm khi mua xe ô tô trả góp chắc hẳn sẽ giúp ích được những người đang có nhu cầu vay ngân hàng để mua xe , nhận được mức lãi suất thấp và giải ngân nhanh chóng. Đồng thời nó còn giúp bạn chủ động hơn trong việc lên kế hoạch vay tiền, cũng như phòng tránh được những tình huống rủi ro. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay nhé!!

Thế nào là mua xe ô tô trả góp?

Theo wikipedia, Mua xe ô tô trả góp là hình thức mua hàng mà ở đó người mua hàng không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần trả mà có thể thanh toán theo kỳ hạn. Là phương thức cho vay tiền mà các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau. Số tiền trả nợ của mỗi kỳ theo thỏa thuận (hợp đồng) và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ.

Thông thường, kỳ hạn trả nợ là 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc 7 năm, tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính trả trước và khả năng tài chính trả định kỳ. Trả góp còn áp dụng trong việc cho vay tiêu dùng, mua tài sản giá trị lớn (nhà đất, xe hơi…). Lãi suất cho vay trả góp thường do bên cho vay và bên vay tự thỏa thuận.

Mua xe ô tô trả góp

Khi mua ô tô trả góp thì bạn chỉ phải trả thấp nhất là 20 đến 30% giá trị xe mà bạn muốn mua và phần còn lại sẽ là phần mà bạn vay ngân hàng hoặc công ty tài chính. Hạn mức vay cao nhất sẽ là 70% đến 80% giá trị xe trong thời gian từ 5 năm đến 7 năm.

Bảng lãi suất tại các ngân hàng:

Bảng lãi suất tại các ngân hàng

Ưu điểm của việc mua xe trả góp?

  • Không phải thế chấp tài sản, dùng chính chiếc xe mới mua làm tài sản đảm bảo
  • Tiền lãi được tính trên dư nợ giảm dần đều
  • Được phát hành thẻ tín dụng với hạn mức 20 đến 100 triệu đồng
  • Chi phí ban đầu bỏ ra sở hữu xe thấp chỉ cần bỏ ra từ 10% đến 30%
  • Được vay vốn ưu đãi thông thường từ 6 tháng hoặc 1 năm trở lên
  • Một số ngân hàng tốt có những chính sách ưu đãi tốt
  • Được miễn các loại phí cam kết, phí quản lí tài sản
  • Trả nợ trước hạn mà không mất phí phạt

Nhược điểm của việc mua ô tô trả góp

  • Chắc chắn khi bạn mua ô tô trả góp thì mức giá mua ô tô của bạn sẽ cao hơn so với việc bạn trả thẳng với mức 299 triệu đầy đủ giấy tờ trả trước 30% vay trong 3 năm sau khi trả hết gốc lãi trong 36 tháng xe sẽ phải trả tổng số tiền lãi là 26 triệu. Vậy giá trị của xe là 325 triệu.
  • Ngoài ra bạn còn phải mua bảo hiểm hàng năm bắt buộc và nếu bạn muốn trả trước thì phí phạt trả nợ trước hạn sẽ từ 1 đến 3% của tổng số tiền dư nợ.

 

Điều kiện mua ô tô trả góp

Điều kiện để bạn được mua ô tô trả góp là gì?

Điều kiện mua ô tô trả góp, bạn phải không nợ xấu hoặc không có lịch sử nợ xấu ở một ngân hàng nào đó. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải chứng minh thu nhập đều đặn của mình thông qua sao kê bảng lương. Nếu bạn kinh doanh tự do và có giao dịch qua ngân hàng thì cần chứng minh thu nhập qua nguồn tài chính giao dịch. Nếu kinh doanh tự do và cũng không giao dịch qua ngân hàng, bạn cần chứng minh thu nhập bằng nguồn tài chính thường xuyên qua các hóa đơn. Đại diện ngân hàng có thể sẽ tới khảo sát trực tiếp hoạt động kinh doanh của bạn trước khi quyết định cho vay.

Quy trình vay mua xe cơ bản gồm các bước sau:

Chọn xe, liên hệ showroom –> tham khảo vay vốn –> cọc tiền xe, làm hợp đồng xe, chuẩn bị hồ sơ vay vốn –>thẩm định hồ sơ vay với ngân hàng –>ngân hàng ra thông báo cho showroom đồng ý tài trợ vay để đặt xe —> khách hàng đóng phần nốt phần tiền không đi vay, đăng kí biển số xe —> nhận giấy hẹn làm thủ tục giải ngân tiền từ ngân hàng qua showroom —> hoàn tất thủ tục và lấy xe.

Trên đây là những kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp hy vọng đã mang tới những thông tin bổ ích cho khách hàng, bạn có thể tham khảo thêm tin tức khác tại: https://duchaiauto.com

>>> Xem thêm: Những nguyên tắc vàng khi mua ô tô đã qua sử dụng